RSS

Tin tức

Ethylene Glycol là gì? Cách điều chế và ứng dụng Ethylene Glycol ra sao? Ngộ độc Ethylene Glycol nguy hiểm như thế nào và cách điều trị khi bị nhiễm độc
Dung môi hữu cơ là gì? Các loại dung môi hữu cơ và những ứng dụng của chúng như thế nào? Tác động của dung môi hữu cơ đến sức khỏe con người ra sao?
Xyanua là gì? Chất Xyanua độc như thế nào? Xyanua có ở đâu và nó thường được dùng để làm gì? Hãy cùng Hóa Chất JSC tìm hiểu chi tiết trong bài viết này!
Bột Tacl có độc không ? Ngày đăng: 10/19/2022 10:23:34 AM
Khi sử dụng bột Talc thì nhiều người băn khoăn không biết loại bột này có độc không?
Hết năm 2016, theo số liệu của Tổng cục Hải quan, Việt Nam đã chi hơn 6,9 tỷ USD để nhập khẩu hoá chất và các sản phẩm hoá chất, trong đó riêng nhập nguyên liệu hóa chất để điều chế các hoạt chất khác là 3,2 tỷ USD. Đáng chú ý, thị trường nhập khẩu hoá chất của Việt Nam chủ yếu là từ Trung Quốc.
Kiểm soát tiền chất để hạn chế tội phạm ma túy là rất cần thiết nhưng quan trọng là không được để ảnh hưởng tới sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Đó là ý kiến của TS. Phùng Hà- Cục trưởng Cục Hóa chất (Bộ Công Thương).
Ngày 23/12/2009 Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 2179/QĐ-TTg phê duyệt Đề án thí điểm thành lập Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam. Nhân dịp này, phóng viên Tạp chí Tổ chức nhà nước đã có cuộc phỏng vấn ông Đỗ Duy Phi, Tổng giám đốc Công ty mẹ - Tập đoàn Hoá chất Việt Nam.
Vai trò của hóa chất trong đời sống Ngày đăng: 2/22/2017 2:47:04 AM
Hoá chất có vai trò quan trọng đối với đời sống; những lợi ích của chúng là rất to lớn và đã được ghi nhận, từ hoá chất trừ sâu để nâng cao chất lượng trong sản xuất thực phẩm, dược phẩm để chữa bệnh đến các sản phẩm tẩy rửa để làm vệ sinh… hoá chất là yếu tố thiết yếu cho cuộc sống lành mạnh và tiện nghi hiện đại.
Hóa chất là gì Ngày đăng: 2/22/2017 2:22:18 AM
Trong hóa học, hóa chất là một dạng của vật chất mà có hợp chất và đặc tính hóa học không đổi. Không thể tách nó ra thành những thành phần nhỏ hơn bằng các phương pháp tách vật lý mà không làm bẻ gãy các liên kết hóa học.
Người tiêu dùng lại một phen hoang mang trước thông tin măng khô dùng chất lưu huỳnh để bảo quản khi mà mới đây Phòng Cảnh sát môi trưòng (Công an tỉnh Thanh Hóa) phối hợp với đội quản lý thị trường số 9 đã thu giữ nhiều măng khô và lưu huỳnh không có nguồn gốc, xuất xứ tại hai cơ sở chế biến măng khô ở xã Xuân Bái (Thọ Xuân).