RSS

Tin tức

Acid Cyanuric là gì ? Ngày đăng: 12/23/2014 8:14:50 PM
Axit Cyanuric (CAS No. 108-80-5) là chất có cấu trúc tương tự như melamine. Có thể tìm thấy nó như là một tạp chất của melamine. Axit cyanuric là một thành phần trong thức ăn chăn nuôi biuret, một phụ gia thức ăn chăn nuôi dành cho động vật nhai lại, đã được FDA chấp nhận.
Phân bón phân rả chậm eKote bao gồm có 2 phần: bao bọc bên ngoài là một lớp polymer (polyUrethane), phần bên trong là các khoáng chất dễ hòa tan (N-P-K và các nguyên tố vi khoáng Mn, Boron,…)
Borax gây ngộ độc như thế nào ? Ngày đăng: 12/6/2014 10:56:30 AM
Hàn the hay còn gọi là Borax có tên hóa học sodium borate decahydrate. Borax trong thiên nhiên thường được tìm thấy ở đáy hồ nước mặn sau khi các hồ này cạn. Tên gọi theo Hán-Việt là Băng Sa, bồng sa, nguyên thạch... Tên hóa học đầy đủ là Natri tetraborate ngậm 10 phân tử nước Na2B4O7. 10H2O
“Foocmon trong bánh phở” đã làm cho giới “ghiền” món ẩm thực này lo lắng và mất hứng thú khi thưởng thức. Vậy Foocmon là gì? Hàn the là gì? Tác hại của chúng trên cơ thể người ra sao?
Trong các nguyên tố dinh dưỡng trung, vi,lượng thì lưu huỳnh (S) là nguyên tố có vai trò rất quan trọng đối với sinh trưởng, phát triển của cây trồng.
Ảnh hưởng của Amoniac hóa lỏng Ngày đăng: 11/15/2014 4:34:53 PM
Ngộ độc amoniac là một tai nạn có thể gặp trong lao động, sinh hoạt hàng ngày. Nhưng đến nay, nhiều người vẫn chưa hiểu biết về ngộ độc amoniac nên vẫn chủ quan, thiếu cẩn thận khi phải làm việc, tiếp xúc với chất khí này, từ đó dẫn đến những tai nạn đáng tiếc, xử trí không kịp thời để lại những di chứng nặng nề về sức khỏe, thậm chí tử vong.
Hướng dẫn sử dụng bột nở phá đá Ngày đăng: 11/10/2014 3:29:11 PM
BỘT NỞ TÁCH ĐÁ là vật liệu tách phá đá không nổ, khác hoàn toàn các vật liệu tách phá đập vụn phổ biến như thuốc nổ và các vật liệu nguy hiểm khác. Nó không tạo ra tiếng nổ, không tạo sóng xung kích, không làm đá văng, không gây chấn động, không có bụi và khí độc gây ô nhiễm môi trường...
Amôniăc là một chất khí không màu có mùi rất khó chịu. Một người bị ngửi amôniăc lâu có thể bị chết. Thuật ngữ amôniăc có nguồn gốc từ một liên kết hoá học có tên là clorua ammoni được tìm thấy gần đền thời thần Mộc tinh Ammon ở Ai Cập.
Phương pháp kiểm soát an toàn hóa chất Ngày đăng: 11/9/2014 2:05:50 PM
Hóa chất đã góp phần không nhỏ nâng cao chất lượng cuộc sống của con người, bảo vệ và nâng cao năng suất cây trồng, chữa bệnh, tạo ra vật liệu mới có nhiều tính chất mà vật liệu tự nhiên không có. Nhưng hóa chất cũng chứa đựng nhiều nguy cơ tiềm ẩn gây cháy nổ, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp nếu như không biết cách sử dụng; trong đó, có nhiều tai nạn lao động lớn và nhiều loại bệnh nghề nghiệp hiểm nghèo như bệnh ung thư gây ảnh hưởng đến sự phát triển thai nhi, gây biến đổi gen,... Hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người và phá hủy môi trường sinh thái. ..
Các cơ sở sản xuất, kinh doanh, sử dụng bảo quản và vận chuyển hóa chất phải tuân thủ các qui định pháp lý hiện hành và phải biết rõ được các tính chất nguy hiểm và biện pháp phòng ngừa xử lý sự cố nguy hại của từng loại hóa chất, đảm bảo an toàn cho sức khỏe và môi trường xung quanh. Trong việc bảo quản, lưu trữ hóa chất cần lưu ý một số điểm sau: